top of page

5 เรื่อง ควรรู้ก่อนทำเล็บเจล ถ้าไม่อยากเล็บพัง!

อัปเดตเมื่อ 8 พ.ค. 2565


5 เรื่อง ควรรู้ก่อนทำเล็บเจล ถ้าไม่อยากเล็บพัง

การทำเล็บนอกจากจะเป็นการเสริมสวยแล้ว ยังเป็นการเสริมบุคคลิกของเจ้าของเล็บให้ชัดเจนยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าการทำเล็บสีเจลต้องถูกใจสาว ๆ หลายคนอย่างแน่นอน เพราะทั้งติดทนกว่า ไม่มีกลิ่น แถมไม่ต้องเสียเวลารอเล็บแห้ง แต่ไม่ใช่ว่าไปนั่งให้ช่างทำเล็บอย่างเดียว สาว ๆ รู้ไหมว่ายังมีเรื่องของการทาเล็บเจลที่สาว ๆ ควรรู้ไว้ ทั้งนี้ก็เพื่อประโยชน์ และสุขภาพของตัวสาว ๆ เอง มีเรื่องไหนบ้าง เรามาดูกันเลย


5 เรื่อง ควรรู้ก่อนทำเล็บเจล ถ้าไม่อยากเล็บพัง!

1. ดูแลเล็บให้แข็งแรงเสมอ ก่อนทำเล็บเจล

ในผู้ที่เล็บไม่แข็งแรง เล็บบาง เล็บนิ่ม เล็บจะมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้เกิดการบิดหรืองอได้ง่าย เป็นสาเหตุทำให้สีเจลกะเทาะออกง่ายกว่าผู้ที่มีเล็บแข็งแรงสุขภาพดี เสียเงิน เสียเวลา แล้วเล็บยังพังเร็วอีกไม่ดีแน่ ๆ ดังนั้นควรดูแลเล็บให้แข็งแรงอยู่เสมอ เช่น การรับประทานอาหารจำพวกโปรตีน หรือคอลลาเจน และการบำรุงเล็บด้วยออยล์ หรือน้ำมันมะกอก


เล็บไม่แข็งแรง สีเจลกะเทาะ

2. สีเจลไม่ชอบ ความชื้น ความมัน

สีเจลจะอยู่ทนหรือไม่นั้น ปัจจัยแรกสุดขึ้นอยู่กับขั้นตอนการทำเล็บ เนื่องจากสีเจลไม่ชอบความชื้น และความมัน เพราะทำให้การยึดเกาะของสีเจลบนผิวหน้าเล็บทำได้ไม่ดี มีผลกับอายุของสีเจล ดังนั้นในขั้นตอนการเตรียมหน้าเล็บ ช่างที่มีประสบการณ์จะระวังเป็นพิเศษ และสาว ๆ สามารถช่วยได้ด้วยการหลีกเลี่ยงการหยิบจับสิ่งของ การล้วงกระเป๋า หรือแม้กระทั่งการเสยผม เพราะความชื้นจากสิ่งของ ความมันจากเส้นผมของเราอาจติดมากับหน้าเล็บได้


ตะไบ เตรียมหน้าเล็บ

3. เล็บเจลยาว อย่าตัดเล็บเอง

เล็บเจลที่ทาแล้วหากยาวออกมาเห็นโคนเล็บกวนใจ ไม่ควรตัดเอง เพราะ จะทำให้สีเจลที่ปลายเล็บเปิดออกเกิดช่องว่างระหว่างเล็บกับชั้นสี น้ำและความมันจะซึมเข้าไปได้ ทำให้สีหลุด กระเทาะออก หรือการใช้มือดึงเอาสีเจลที่เปิดออก อาจทำให้หน้าเล็บฉีกเกิดการบาดเจ็บได้ หากต้องการล้างเล็บ ควรล้างออกด้วยวิธีที่ถูกต้อง (ขั้นตอนการล้างเล็บเจล) หรือล้างเล็บกับช่างที่มีประสบการณ์


ล้างเล็บเจล ถูกวิธี

4. โรคของเล็บที่มองไม่เห็น

หากทำเล็บอย่างต่อเนื่อง สีเจลอาจปิดบังความผิดปกติที่เกิดขึ้นใต้เล็บ เช่น เชื้อรา เลือดออกใต้เล็บ สะเก็ดเงินที่เล็บ ควรเว้นช่วงการทำเล็บบ้าง พักให้เล็บได้ฟื้นฟูตัวเอง


โรคของเล็บ ทีมองไม่เห็น

5. ความถี่ในการทำเล็บเจล

ในการเตรียมหน้าเล็บเพื่อทาสีเจล จะมีการตะไบหน้าเล็บออกเล็กน้อยเพื่อให้หน้าเล็บมีความสาก ทำให้สีเจลยึดเกาะได้ดี ฉนั้นการทำเล็บเจลทุกครั้งก็แปลว่าเล็บจะบางลงทุกครั้งเช่นกัน ควรพักเล็บบ้างเพื่อให้เล็บได้ฟื้นฟู การทำเล็บเจลในแต่ละครั้งจะมีอายุสวยงาม ประมาณ 1 เดือน ก็ควรล้างสีเจลออก แล้วพักเล็บให้ฟื้นฟูตัวเองอย่างน้อย ๆ ก็สักสัปดาห์


ดูแลเล็บ ให้สุขภาพดี

 

Naty Beauty House (เนตี้ บิวตี้ เฮาส์)

ร้านทำเล็บ ทำผม และทรีทเม้นท์หน้า ครบวงจร ย่านบางกรวย นนทบุรี

  • บริการทำเล็บ ทาสีเจล เพ้นท์เล็บ ต่อเล็บ สปามือเท้า พาราฟิน แว๊กซ์

  • บริการทำผม สระไดร์ สปาเส้นผม ทรีทเม้นท์ ดีท๊อกซ์ เส้นผม

  • บริการทรีทเม้นท์หน้า นวดหน้า ทรีทเม้นท์บำรุงผิว ยกกระชับผิว จัดกรอบหน้า การลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และการดูแลผิวเป็นสิวติดตาม Instagram | Facebook

สอบถาม จองคิว LINE

โทร 0616932351

แผนที่ Location

ดู 12,715 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ที่คล้ายกัน

ดูทั้งหมด

Comments


bottom of page