top of page

15 เทคนิคเพ้นท์เล็บ ทำเล็บแบบนี้ บอกช่างว่าอย่างไร ?

อัปเดตเมื่อ 8 พ.ค. 2565


15 เทคนิค เพ้นท์เล็บเจล เนลอาร์ต เล็บเจลแบบนี้ บอกช่างอย่างไร

สำหรับสาวๆที่รักการทำเล็บทุกคน จะรู้กันดีว่าเทรนด์แฟชั่นทุกวันนี้ไปไวมาก ๆ ศิลปะการตกแต่งเล็บก็เช่นกัน มีหลากหลายเทคนิคทำเล็บสวย ๆ ให้เลือกมากมาย แบบนี้ก็สวย แบบนั้นก็คิวท์ บางทีอาจจะยังมีบางแทคนิคที่เรายังไม่รู้จักอีกด้วย


วันนี้เนตี้เนลพาทุกคนมาอัพเดทเทคนิคตกแต่งเล็บในปี 2021 กัน ว่ามีแบบไหนบ้าง ถ้าอยากได้เล็บสวย ๆ แบบนี้จะบอกช่างว่าอย่างไร ?


15 เทคนิคการตกแต่งเล็บ

พร้อม How to เนลอาร์ตแบบต่างๆเบื่องต้น เพื่อจะได้บอกกับช่างได้ตรงตามความต้องการ และได้เล็บสวย ๆ ตามที่จินตนาการเอาไว้เลย


1. เล็บกลิตเตอร์ (Glitter nail)

เป็นการตกแต่งเล็บให้มีความวิบวั๊บ เป็นประกาย ด้วยการนำเอา กลิตเตอร์สำหรับการทำเล็บ มาทาหรือมาติดตกแต่งเล็บให้สวย เป็นอะไรที่เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบแฟชั่นที่มีความวิ้ง ๆ แวววาว เป็นประกายมาก ๆ เลย


เล็บเจล ทาสีเจล กลิตเตอร์
กลิตเตอร์ (Glitter nail)

2. เล็บออมเบร (Ombre nail)

สไตล์เล็บแบบไล่เฉดสี น่ารัก ใส ๆ มีสไตล์ วิธีการนี้จะนิยมไล่เฉดสีเข้มจากปลายเล็บ และจางลงไปที่โคนเล็บ ด้วยการลงสีเจลที่ปลายเล็บแล้วใช้ฟองน้ำผิวละเอียดค่อย ๆ เกลี่ยสีให้ไล่เฉดอ่อนลงไปที่โคนเล็บ เหมาะกับสาวที่ชอบเล็บสไตล์รักสุขภาพ


เล็บเจล ทาสีเจล ออมเบร ไล่สี
ออมเบร (Ombre nail)

3. เล็บลายหินอ่อน (Marble nail)

เล็บลายหินอ่อน เรียบหรู วิธีนี้เริ่มด้วยการลงสีพื้นของหินอ่อนลงไปก่อน จากนั้นหยดสีที่จะทำลวดลายลงไป แล้วใช้พู่กันเกลี่ยสีที่หยดลงไปให้กระจากออกอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับลุคสาวออฟฟิต เรียบหรูดูแพง


เล็บเจล ทาสีเจล เล็บลาย หินอ่อน
หินอ่อน (Marble nail)

4. เฟรนช์เล็บ (French nail)

เป็นการตกแต่งเล็บด้วยการทาสีเฉพาะที่ปลายเล็บ หน้าเล็บส่วนอื่นจะลงด้วยสีนู้ดอ่อน ๆ เป็นธรรมชาติ หรืออาจไม่ลงสีที่ตัวเล็บเลยก็ได้ เหมาะกับสาว ๆ ที่เน้นความเรียบ แต่เนี้ยบเว่อร์


เล็บเจล ทาสีเจล เฟรนช์เล็บ เฟรนช์ปลาย
เฟรนช์ (French nail)

5. เล็บฟอยล์ (Foils nail)

การตกแต่งเล็บด้วยฟอยล์ทำให้ได้ลวดลายเล็บเป็นเกล็ดฟอลย์ที่มีสีวิบวับ หรือลวดลายตามแผ่นฟอยล์ที่ใช้ ด้วยการใช้แผ่นฟอยล์ลอกลายลงบนสีเจลที่ทาไว้แล้วตามใจชอบ เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบเล็บแบบวิบวับอีกแบบหนึ่ง


เล็บเจล ทาสีเจล ติดฟอยล์
ฟอยล์ (Foils nail)

6. เล็บดอกไม้ (Dry flowers nail)

ตกแต่งเล็บด้วยดอกไม้แห้ง ให้ฟีลลิ่งธรรมชาติ ด้วยการนำวัสดุที่ขึ้นรูปเป็นดอกไม้เล็ก ๆ หรืออาจเป็นดอกไม้จริง ๆ ที่มีขนาดเล็กมาก ๆ มาติดตกแต่งบนเล็บ ทำให้ได้เล็บที่สวย หรู ดูดี ฟีลเจ้าหญิงรักธรรมชาติมาก ๆ


เล็บเจล ทาสีเจล ลายดอกไม้ ดอกไม้แห้ง
ดอกไม้ (Dry flowers nail)

7. เล็บฝังหิน หรือเปลือกหอย (Seashell nail)

เป็นการตกแต่งเล็บด้วยวัสดุที่มีความวาวเหลือบมุข ด้วยการนำเกล็ดหินสีสันต่าง ๆ หรือเปลือกหอยที่มีความวาวมุขมาติดตกแต่งบนเล็บในจุดต่าง ๆ ตามต้องการ เหมาะกับสาวที่ชอบความวาวของไข่มุข ลุคผู้ดีมากๆ


เล็บเจล ทาสีเจล ฝัง มุข เปลือกหอย
ฝังหิน หรือเปลือกหอย (Seashell nail)

8. เล็บขัดผงกระจก หรือผงเมทัลลิก (Metallic nail)

วิธีนี้จะได้เล็บที่มีความวาววับเป็นกระจก อารมณ์เมทัลลิก ด้วยการนำผงกระจกมาขัดทับบนสีเจลอีกที จนเกิดความเงาเป็นผิวกระจก สำหรับสาว ๆ ที่ชอบความแวววับ แบบเก๋ ๆ


เล็บเจล ทาสีเจล ขัด ผงกระจก เมทัลลิก
ผงกระจก หรือผงเมทัลลิก (Metallic nail)

9. เล็บออโรร่า (Aurora nail)

เป็นการตกแต่งเล็บให้มีความเป็นประกายเหมือนแสงออโรร่า แวววาวหักเหแสงคล้าย ๆ ออร่าที่แปล่งประกายออกมา แทคนิคนี้ทำได้ทั้ง การลอกลายด้วยกระดาษแก้วออโรร่า หรือใช้สีไซรัป สำหรับสาว ๆ ที่ชอบเล็บโทนใส ที่เปล่งประกายออร่า


เล็บเจล ทาสีเจล ออโรร่า
ออโรร่า (Aurora nail)

10. เล็บแคทอาย หรือ ลูกแก้ว (Cateye nail)

เทคนิคทำเล็บแบบนี้จะได้เล็บที่มีความแวววาวเหมือนดวงตาของเจ้าเหมียว ด้วยการทาสีเจลที่มีผงโลหะเล็ก ๆ ผสมอยู่ จากนั้นใช้แม่เหล็กดูดสีเพื่อทำลวดลายของเล็บให้สวยงามตามต้องการ เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบเล็บที่มีความแวววาวมีมิติ


เล็บเจล ทาสีเจล แคทอาย ลูกแก้ว สีแม่เหล็ก
แคทอาย หรือลูกแก้ว (Cateye nail)

11. เล็บติดสติ๊กเกอร์ (Sticker nail)

เป็นการตกแต่งเล็บให้ได้ลวดลายตามต้องการ ด้วยการติดสติ๊กเกอร์ลวดลายต่าง ๆ ลงบนสีเจล เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบลวดลายตะมุตะมิ เช่น ตัวการ์ตูน ดอกไม้ ตัวอักษรคิวท์ ๆ เป็นต้น


เล็บเจล ทาสีเจล ติด สติ๊กเกอร์ น่ารัก
สติ๊กเกอร์ (Sticker nail)

12. เล็บติดจีเวลรี่ (Jewelry nail)

เทคนิคนี้เรียกกันติดปากว่า การติดจิว เป็นการนำของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ ที่ขึ้นรูปเป็นอัญมณี หรือคริสตัล รวมไปถึงวัสดุที่ขึ้นรูปเป็นสิ่งของชิ้นเล็ก ๆ น่ารัก ๆ มาติดตกแต่งบนเล็บ แล้วแต่จะจินตนาการได้เลย


เล็บเจล ทาสีเจล ติดจิว จีเวลรี่
จีเวลรี่ (Jewelry nail)

13. เล็บติดริบบิ้น (Ribbon nail)

เป็นการตกแต่งเล็บให้มีลวดลาย เป็นเส้นกริด หรือมุม ที่มีความคมแบบเนี๊ยบ ๆ ด้วยการใช้ริบบิ้นสีต่าง ๆ มาคาดตกแต่งบนเล็บที่ทาสีเจลไว้แล้ว ให้ได้ลวดลายตามที่ต้องการ


เล็บเจล ทาสีเจล ติด ริบบิ้น
ริบบิ้น (Ribbon nail)

14. เล็บปั้นเจลนูน (Freestyle 3D nail)

วิธีนี้จะได้เล็บเจลนูน แบบ 3D ที่มีมิติ มีความน่าสนใจ แปลกตา ด้วยการใช้เจลต่อเล็บปั้นรูปทรงต่าง ๆ ตามต้องการลงบนเล็บที่ลงสีพื้นแล้ว หรือจะทาสีลงบนเจลที่ปั้นขึ้นมาอีกทีก็ได้ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบเล็บที่มีมิติ ในรูปแบบที่ไม่ตายตัว


เล็บเจล ทาสีเจล เจลนูน ปั้นเจล 3D
เจลนูน (Freestyle 3D nail)

15. เพ้นท์เล็บ/อาร์ต (Paint nail)

เป็นการตกแต่งเล็บให้ได้ลวดลายต่าง ๆ ตามต้องการ ด้วยการวาดลายด้วยพู่กันหรือใช้เทคนิคต่าง ๆ ให้ได้รูปร่างและลวดลายตามใจชอบแล้วแต่จะดีไซน์กันเองได้เลย


เล็บเจล ทาสีเจล เพ้นท์เล็บ เพ้นท์ลาย
เพ้นท์/อาร์ต (Paint nail)

ขอบคุณรูปภาพจาก

 

Naty Beauty House (เนตี้ บิวตี้ เฮาส์)

ร้านทำเล็บ ทำผม และทรีทเม้นท์หน้า ครบวงจร ย่านบางกรวย นนทบุรี

  • บริการทำเล็บ ทาสีเจล เพ้นท์เล็บ ต่อเล็บ สปามือเท้า พาราฟิน แว๊กซ์

  • บริการทำผม สระไดร์ สปาเส้นผม ทรีทเม้นท์ ดีท๊อกซ์ เส้นผม

  • บริการทรีทเม้นท์หน้า นวดหน้า ทรีทเม้นท์บำรุงผิว ยกกระชับผิว จัดกรอบหน้า การลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และการดูแลผิวเป็นสิวติดตาม Instagram | Facebook

สอบถาม จองคิว LINE

โทร 0616932351

แผนที่ Location

ดู 8,073 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page