top of page

ต่อเล็บ มีกี่วิธี ? คุณเหมาะกับวิธีไหน ?

อัปเดตเมื่อ 8 พ.ค. 2565

การต่อเล็บ เป็นที่นิยมแพร่หลายกันมากขึ้นในปัจจุบัน ยิ่งไปกว่าความสวยงาม คือการแก้ปัญหาให้คุณผู้หญิงที่กังวลเกี่ยวกับรูปทรงเล็บที่ไม่สวยงาม หรือปัญหาที่เกิดเมื่อไว้เล็บยาว เพราะทุกวันนี้ความงามไม่ได้อยู่แค่รูปร่างหน้าตาเท่านั้น รายละเอียดเล็กน้อยอย่างเล็บมือหรือแม้กระทั่งเล็บเท้า ก็บ่งบอกได้ถึงบุคลิกและรสนิยมได้อีกด้วย กับคำกล่าวที่ว่า "เล็บ คือ มงกุฎของปลายนิ้ว" มาทำความรู้จักวิธีต่อเล็บทั้ง 4 วิธี ที่นิยมในปัจจุบันกัน


ต่อเล็บ 4 วิธี ที่คนรักการทำเล็บต้องรู้

สารบัญ

วิธีที่ 1 การต่อเล็บ PVC


วิธีที่ 1 การต่อเล็บ PVC

การต่อเล็บรูปแบบนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด สามารถทำเองได้ และใช้เวลาไม่นาน วิธีนี้เป็นการนำเล็บที่ขึ้นรูปแล้ว ด้วยพลาสติก PVC มีลักษณะโค้งเข้ากับเล็บจริง บริเวณโคนเล็บบางเล็กน้อยเพื่อให้แนบสนิท ส่วนกลางเล็บต้องหนาเล็กน้อยเพื่อพยุงไม่ให้เล็บหัก และปลายเล็บบางเล็กน้อยเพื่อให้สมจริง

วิธีการต่อเล็บรูปแบบนี้ จะเริ่มจากการวัดขนาดเล็บตามต้องการ จากนั้นติดเล็บ PVC ลงบนเล็บจริงด้วยกาวติดเล็บโดยเฉพาะ เมื่อกาวแห้งก็ตะไบแต่งทรง และทาสีเล็บได้ตามต้องการ โดยอายุของเล็บ PVC นั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน หากมือต้องโดนน้ำบ่อยๆ กาวอาจจะเสื่อมเร็วขึ้น แต่โดยทั่วไปจะมีอายุประมาณ 1-2 สัปดาห์


ต่อเล็บ พีวีซี PVC

ข้อดีของการต่อเล็บ PVC :

ใช้เวลาทำไม่นาน ราคาไม่สูง เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาทำเล็บ หรือสำหรับผู้ต้องการต่อเล็บเพื่อออกงานต่างๆ


ข้อเสียของการต่อเล็บ PVC

หากต่อเล็บไม่แนบสนิทกับเล็บจริง เล็บจะหลุดง่าย อาจมีโอกาสเป็นเชื้อราได้มากกว่าการต่อเล็บชนิดอื่นๆ รวมทั้งหากใช้กาวที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือนำเล็บออกผิดวิธี ก็จะทำให้ผิวเล็บถูกทำลายได้


วิธีที่ 2 การต่อเล็บสำเร็จรูป

เป็นการต่อเล็บแบบชั่วคราวเหมือนการต่อ PVC เพียงแต่เล็บสำเร็จนี้จะมีการออกแบบลวดลายมาเรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องทาสี หรือเพ้นท์เล็บอีก สามารถทำเองได้ไม่ต้องเข้าร้านทำเล็บ


ต่อเล็บ สำเร็จรูป พีวีซี PVC

ข้อดีของการต่อเล็บสำเร็จ :

ใช้เวลาไม่นาน ราคาไม่สูง ได้ลวดลายตามต้องการ


ข้อเสียของการต่อเล็บสำเร็จ

อาจเกิดปัญหาขนาดเล็บที่เพ้นท์ลายตามที่ต้องการแล้วไม่ได้ขนาดกับเล็บจริง เมื่อตะไบแต่งทรงเล็บแล้วทำให้ลายเพ้นท์ถูกทำลายไปด้วย ข้อเสียอื่นๆเช่นเดียวกับการต่อเล็บ PVC


วิธีที่ 3 การต่อเล็บอะคริลิค

นับว่าเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก ขั้นตอนการต่อเล็บประเภทนี้ เริ่มจากการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อบนหน้าเล็บเพื่อป้องกันการเกิดเชื้อรา จากนั้นช่างจะใช้อุปกรณ์ที่ออกแบบเฉพาะติดลงบนหน้าเล็บเพื่อเพิ่มการยึดเกาะ ทำฐานเพื่อกำหนดความยาวของเล็บและปั้นอะคริลิคบนเล็บตามรูปร่างและความยาวที่ต้องการ จากนั้นเคลือบ Top Gel เพื่อป้องกันไม่ให้เล็บเกิดรอยขีดข่วน ตะไบแต่งทรงตามต้องการ และจึงทาสี หรือเพ้นท์เล็บ


ต่อเล็บ อะคริลิค

ข้อดีของการต่อเล็บอะคริลิค :

เล็บที่ได้จะเป็นธรรมชาติ ได้รูปทรงและความยาวตามต้องการ อยู่ได้ประมาณ 3-4 สัปดาห์ เมื่อเล็บยาวสามารถเติมโคนได้ และสามารถเติมสีสันให้เล็บได้โดยอิสระด้วยเทคนิคต่างๆ


ข้อเสียของการต่อเล็บอะคริลิค :

คือ ราคาสูงกว่า 2 วิธีแรก ใช้เวลาทำนาน ขณะทำมีกลิ่นฉุน หากต่อโดยช่างไม่ชำนาญอาจเกิดเชื้อราได้ และหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือถอดออกผิดวิธี อาจทำลายหน้าเล็บได้


วิธีที่ 4 การต่อเล็บโพลี่เจล

เป็นการต่อเล็บที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเป็นวิธีที่พัฒนามาจากการต่อเล็บแบบอะคริลิคให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยใช้การอบด้วยแสงทำให้เจลแข็งตัว เล็บแบบเจลจะมีความเงางามและเบากว่าแบบอะคริลิครวมทั้งยังถอดเล็บง่ายกว่าด้วย แต่ไม่แข็งแรงเท่าแบบอะคริลิค


ต่อเล็บ เจล โพลี่เจล

ข้อดีของการต่อเล็บโพลี่เจล

ข้อดีเช่นเดียวกับต่อเล็บแบบอะคริลิค เพิ่มเติมคือ เจลจะมีความยืดหยุ่นสูงเหมือนเล็บจริง มันวาว เงางาม ไม่มีกลิ่นฉุนเวลาต่อเล็บ


ข้อเสียของการต่อเล็บโพลี่เจล :  

ความคงทนไม่,มากเท่าการต่อเล็บแบบอะคริลิค ต่อความยาวได้น้อยกว่า ราคาสูงกว่าการต่อเล็บรูปแบบอื่น ถ้าเตรียมหน้าเล็บไม่ดีอาจมีโอกาสหลุดร่อนได้สูง จึงต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญและใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน


แม้ว่าการต่อเล็บจะเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมความงามให้มือและเท้าแต่ไม่ควรต่อเล็บบ่อยเกินไปนัก แม้ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเล็บที่ได้มาตรฐานก็ตาม เพราะหากเล็บได้รับสารเคมีติดต่อกันนานๆ โดยไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้องก็อาจทำให้สุขภาพเล็บเสื่อมลงได้ ดังนั้นควรหยุดพักเพื่อให้เล็บได้ฟื้นฟูสภาพด้วย ที่สำคัญหลังการถอดเล็บควรบำรุงเล็บตามคำแนะนำของช่างทุกครั้งเพื่อเล็บที่เงางามและมีสุขภาพดี


 

Naty Beauty House (เนตี้ บิวตี้ เฮาส์)

ร้านทำเล็บ ทำผม และทรีทเม้นท์หน้า ครบวงจร ย่านบางกรวย นนทบุรี

  • บริการทำเล็บ ทาสีเจล เพ้นท์เล็บ ต่อเล็บ สปามือเท้า พาราฟิน แว๊กซ์

  • บริการทำผม สระไดร์ สปาเส้นผม ทรีทเม้นท์ ดีท๊อกซ์ เส้นผม

  • บริการทรีทเม้นท์หน้า นวดหน้า ทรีทเม้นท์บำรุงผิว ยกกระชับผิว จัดกรอบหน้า การลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และการดูแลผิวเป็นสิวติดตาม Instagram | Facebook

สอบถาม จองคิว LINE

โทร 0616932351

แผนที่ Location

ดู 110,716 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page