top of page

5 ทริค "ทำเล็บเจล" ให้ติดทนนาน คุ้มเงิน คุ้มเวลา

อัปเดตเมื่อ 8 พ.ค. 2565


5 ทริค ทำ เล็บเจล ให้ติดทนนาน

สำหรับสาว ๆ ที่รักการทำเล็บ ก็คงอยากให้เล็บเจลสวย ๆ อยู่กับเราไปนาน ๆ จึงมีคำแนะนำ ต่าง ๆ ในการดูแลเล็บเจล ที่บอกต่อกันมาในหมู่คนรักการทำเล็บ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเพียงวิธีดูแลเล็บเจลหลังการทำเล็บเท่านั้น วันนี้ Naty Beauty House จะมาเผยเคล็ดลับว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่สุด ที่จะทำให้เล็บเจล ติดทนนาน คุ้มทั้งเงิน ทั้งเวลา อยากรู้แล้วไปเริ่มกันเลยค่ะ


แล้วเล็บเจล ควรอยู่ได้นานแค่ไหน กันนะ ?


ก่อนอื่นมารู้ก่อนว่าเล็บเจลที่ทำมาควรอยู่ได้นานแค่ไหน โดยปกติแล้ว เล็บเจลที่ทำโดยร้านทำเล็บที่ได้มาตรฐาน มีขั้นตอนที่ถูกต้อง และใช้สีเจลที่มีคุณภาพ จะมีอายุเฉลี่ยประมาณ 1 เดือน แต่ 1 เดือนที่ว่านี้ ไม่ใช่ว่าสีเจลจะหลุดลอกออกไปหรอกนะคะ ถ้าไม่ได้แคะแกะ ใช้มือสมบุกสมบันจนเกินไป หรือเกิดอุบัติเหตุใด ๆ กับเล็บ สีเจลก็จะยังติดอยู่แบบนั้นแหละ


แล้วทำไมถึงบอกว่า 1 เดือน ?


ก็เพราะเล็บของเรา ต้องมีการงอกยาวออกมานั่นเอง ในคนที่มีสุขภาพดีโดยเฉลี่ยเล็บจะงอกยาวออกมา 1 มิลลิเมตร ต่อสัปดาห์ รวมแล้ว 1 เดือนก็เกือบ ๆ ครึ่งเซนติเมตรเลยนะ โคนเล็บที่งอกใหม่ออกมา ก็ทำให้สาว ๆ จำเป็นต้องล้างสีเจลเดิมออก แล้วทำใหม่นั่นเอง


เล็บเจล อายุ 1 เดือน

สิ่งสำคัญที่สุดอยู่ที่ "ขั้นตอนการทำเล็บเจลที่ถูกวิธี"


เล็บเจลจะอยู่ได้นานแค่ไหน หลาย ๆ คนบอกว่าอยู่ที่เราจะดูแลเล็บของเราได้ดีเพียงใด นั่นก็ถูก แต่ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่สำคัญที่สุดอยู่ที่จุดเริ่มต้นต่างหาก นั่นก็คือ ขั้นตอนการทำเล็บ ว่ามีขั้นตอนที่ถูกต้องหรือไม่ ช่างทำเล็บ และอุปกรณ์ที่ใช้มีมาตรฐานหรือเปล่า


เอาหละมาถึงตรงนี้ สาว ๆ ก็คงอยากจะรู้กันแล้วว่า ในขั้นตอนของการทำเล็บเจล จะมีขั้นตอนอะไร ที่จะทำให้สีเจลติดทนนาน บอกเลยว่า ทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้ ส่งผลอย่างมาก กับอายุเล็บเจล ที่เราไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว


5 ทริค "ทำเล็บเจล" ให้ติดทนนาน คุ้มเงิน คุ้มเวลา


1. ทำความสะอาดมือ ด้วยการล้างน้ำสบู่ ก่อนทำเล็บ

เพื่อเป็นการขจัดสิ่งสกปรก หรือเชื้อโรคต่าง ๆ ออกจากมือและเล็บ เนื่องจากในขั้นตอนการเตรียมเล็บจะมีทั้งการตัดเล็บ และอาจต้องมีการตัดหนังบางส่วนเพื่อเก็บงาน หากมีสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรค เข้าไปในขั้นตอนนี้ อาจทำให้เกิดการอักเสบ หรือติดเชื้อ เป็นสาเหตุให้ต้องล้างเล็บออกก่อนเวลาอันควร เสียทั้งเงิน ทั้งเวลาไปแบบฟรี ๆ


ล้างมือ ก่อน ทำเล็บ

2. หลังเตรียมหน้าเล็บ อย่าทำให้เล็บมัน หรือเกิดความชื้น

ความมัน และความชื้น ทำให้การยึดเกาะของสีเจลไม่ดี ขั้นนตอนการเตรียมหน้าเล็บ ถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ เล็บเจลจะมีอายุยาวนานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการเตรียมหน้าเล็บเลย ในการเตรียมหน้าเล็บเพื่อทาสีเจล นอกจากต้องตัดเล็บ แต่งทรงเล็บให้เรียบร้อยแล้ว ยังมีการตะไบหน้าเล็บเล็กน้อย เพื่อให้ผิวหน้าเล็บมีความหยาบ ทำให้สีเจลยึดเกาะได้ดีขึ้น เมื่อเตรียมหน้าเล็บในขั้นตอนนี้เสร็จ ควรหลีกเลี่ยงการทำให้ผิวหน้าเล็บเกิดความมัน หรือความชื้น เช่น การจับสัมผัสหน้าเล็บ การล้วงกระเป๋า การเสยผม เพราะความมัน และความชื้นจากการสัมผัส หรือจากเส้นผมของเรา อาจติดกลับมาที่หน้าเล็บได้


เตรียม หน้าเล็บ ก่อน ทาสีเจล


3. ลงไพร์เมอร์ ไล่ความมันและความชื้น

ไพร์เมอร์ มีคุณสมบัติกันน้ำ และควบคุมความมัน การลงไพร์เมอร์ก็เพื่อไล่ความชื้นและความมันก่อนลงเบสโค้ท อีกทั้งไพร์เมอร์ยังช่วยป้องกันการเกิดเชื้อราอีกด้วย


ลง ไพร์เมอร์ เล็บ ก่อน ทาสีเจล


4. ทาสีเจลด้วยความประณีต ไม่เลอะจมูกเล็บ

ข้อควรระวังในการทาสีเจล คือ อย่าทาสีเจลเลอะไปบนจมูกเล็บ หรือหนังหุ้มโคนเล็บ เพราะหากสีเจลเลอะขึ้นไปบนผิวหนัง สีเจลไม่สามารถยึดเกาะบนผิวหนังที่มีความมันได้ และความที่ผิวหนังมีความอ่อนตัว และยืดหยุ่นตลอดเวลา ทำให้สีเจลบริเวณนั้นหลุดลอกออก และก็จะกะเทาะลามไปถึงสีเจลบนเล็บได้ เพราะฉนั้นควรประณีตในการทาสีเจลนะคะ


ทาสีเจล ประณีต

5. สังเกตการณ์วางมือในเครื่องอบเล็บเจล

เนื่องจากสีเจลต้องใช้แสงจากเครื่องอบเล็บเจลเพื่อทำให้สีเจลแห้ง ควรดูว่าการวางมือในเครื่องอบเล็บเจลทุกขั้นตอน ต้องมั่นใจว่าหน้าเล็บทุกนิ้วสามารถรับแสงได้อย่างเต็มที่ เพราะอาจมีบางมุมที่แสงส่องไม่ถึง ทำให้สีเจลบริเวณนั้นไม่แห้ง ลองวางมือของคุณบนโต๊ะเพื่อสังเกตุว่าควรจัดท่าทางการวางมืออย่างไรในเครื่องอบเล็บเจล ปัญหาที่พบบ่อยส่วนใหญ่จะเป็นขอบนิ้วหัวแม่มือด้านนอก แนะนำให้กางนิ้วออกเล็กน้อย แล้วนำนิ้วหัวแม่มือวางเกยบนนิ้วชี้ และสุดท้ายอย่าลืมทาน้ำมันบำรุงเล็บนะคะ


วางมือ เครื่องอบ เล็บเจล

การ วางมือ ใน เครื่องอบ เล็บเจล

ขอบคุณรูปภาพจาก

 

Naty Beauty House (เนตี้ บิวตี้ เฮาส์)

ร้านทำเล็บ ทำผม และทรีทเม้นท์หน้า ครบวงจร ย่านบางกรวย นนทบุรี

  • บริการทำเล็บ ทาสีเจล เพ้นท์เล็บ ต่อเล็บ สปามือเท้า พาราฟิน แว๊กซ์

  • บริการทำผม สระไดร์ สปาเส้นผม ทรีทเม้นท์ ดีท๊อกซ์ เส้นผม

  • บริการทรีทเม้นท์หน้า นวดหน้า ทรีทเม้นท์บำรุงผิว ยกกระชับผิว จัดกรอบหน้า การลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และการดูแลผิวเป็นสิวติดตาม Instagram | Facebook

สอบถาม จองคิว LINE

โทร 0616932351

แผนที่ Location

ดู 13,667 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


bottom of page