top of page

พ่นหน้าใสด้วย Jet Peel

อัปเดตเมื่อ 8 พ.ค. 2565

Jet Peel คืออะไร ?

กระบวนการทำความสะอาดผิว และยังถือเป็นการผลัดเซลล์ผิววิธีหนึ่งที่มีความอ่อนโยนต่อผิวมาก ด้วยนวัตกรรมที่ใช้แรงดันอากาศความเร็วสูงในการพ่นละอองฝอย ด้วยอุปกรณ์ Oxygen Aqua Jet Machine


พ่นหน้าใสด้วย Jet Peel

3 ประโยชน์จาก Jet Peel


1. ขจัดสิ่งสกปรก สิ่งอุดตันในรูขุมขน

รวมทั้งขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก ด้วยการฉีดพ่นละอองฝอย

2. ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว

นอกจากจะขจัดสิ่งสกปรกแล้ว แรงดันจากละอองฝอย ยังช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยนอีกด้วย

3. การเติมอาหารผิว

ประโยชน์อีกอย่างก็คือการเติมอาหารให้ผิว จากละอองฝอย ที่มีทั้งออกซิเจน วิตามินและน้ำแร่เข้าสู่ผิว


นอกจากนั้นแล้ว การทำ Jet Peel ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื่นแบบฉ่ำน้ำ ช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนของเลือดบนผิวหนัง และเร่งการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวเพื่อให้ผิวหนังกลับมายืดหยุ่นได้อีกด้วย


พ่นหน้าใสด้วย Jet Peel

เมื่อเปรียบเทียบกับกระบวนการผลัดเซลล์ผิวอื่นๆ แล้ว กระบวนการ Jet Peel ถือว่ามีความอ่อนโยนและระคายเคืองน้อยที่สุด แต่ก็จะใช้ระยะเวลาและต้องการความสม่ำเสมอพอสมควรในการปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น ทั้งนี้เพราะเป็นการรักษาโดยใช้ออกซิเจนบริสุทธิ์ ไม่ได้ใช้สารเคมีใดๆ ดังนั้นผิวจะค่อย ๆ ปรับสภาพและดีขึ้นตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม การผลัดเซลล์ผิวด้วยวิธีนี้ไม่สามารถขัดผิวให้เรียบเนียนได้อย่างล้ำลึกเพราะเป็นเพียงการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกเท่านั้น ผลลัพธ์ที่ได้จึงทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่นขึ้น ลดความหมองคล้ำลงได้


พ่นหน้าใสด้วย Jet Peel

ควรปฏิบัติตัวอย่างไรหลังเข้ารับการบริการ ?

การทำ Jet Peel มีความอ่อนโยนมากจึงไร้ปัจจัยเสี่ยงใดๆ ขณะทำนั้นอาจมีเสียงดังของเครื่องบ้างเล็กน้อย และเมื่อทำเสร็จแล้วผิวจะซีดลงและเปลี่ยนเป็นสีชมพูอ่อน รอเวลาสัก 30 นาทีให้ผิวเข้าสู่ภาวะการปรับตัว แล้วก็สามารถทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ตามปกติ หลังจากทำทรีทเมนต์แล้วควรหมั่นทามอยส์เจอร์ไรเซอร์และทาครีมกันแดดทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน ถึงแม้ว่าการทำทรีทเมนต์ด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์นี้จะมีผลข้างเคียงหรือการระคายเคืองน้อยมาก แต่ความสะอาดของเครื่องไม้เครื่องมือก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะผิวหน้าเป็นส่วนสำคัญที่สุดที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเรามั่นใจ