top of page

6 ข้อควรทำ "หยุดสิว" แม้ต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกวัน

อัปเดตเมื่อ 8 พ.ค. 2565

การสวมหน้ากากอนามัยกลายเป็นเรื่องปกติในการใช้ชีวิตประจำวันไปแล้ว และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการสวมหน้ากากอนามัยส่งผลเสียต่อผิวหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย ยิ่งต้องใส่ใจในเรื่องนี้ให้มาก 6 วิธีที่จะช่วยป้องกันสิวจากการสวมหน้ากากอนามัยทุกวัน เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับสาวๆทุกคน ได้นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันนะคะ


6 ข้อควรทำ "หยุดสิว" แม้ต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกวัน

6 ข้อควรทำ "หยุดสิว" แม้ต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกวัน


1. แต่งหน้าบางลง

ต่อให้มีหน้ากากอนามัยปกปิดผิวหน้า สำหรับสาวๆ แล้วก็ยังคงต้องแต่งหน้าอยู่เช่นเดิม เพราะการแต่งหน้าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองอย่างมาก ดังนั้นเพื่อป้องกันสิวจากการสวมหน้ากากอนามัย แนะนำให้สาวๆ เลือกแต่งหน้าให้บางลง เพื่อให้ผิวสามารถระบายอากาศได้บ้าง เนื่องจากผิวที่อยู่ภายใต้หน้ากากนั้น การระบายอากาศจะทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้เกิดความชื้นและมีการสะสมของสิ่งสกปรกเกิดขึ้นได้


2. ใส่ใจการทำความสะอาดตามขั้นตอน

การล้างหน้าในช่วงที่ต้องสวมหน้ากากอนามัย จำเป็นต้องใส่ใจขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกต้องเป็นพิเศษ โดยการใช้รีมูฟเวอร์เช็ดเครื่องสำอางออกให้หมด ต่อด้วยการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แล้วปิดท้ายด้วยการเช็ดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์


6 ข้อควรทำ "หยุดสิว" แม้ต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกวัน

3. หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางเนื้อครีมหนา

การใช้เครื่องสำอางหรือสกินแคร์หลายๆ ตัว ในช่วงที่ต้องสวมหน้ากากอนามัย จะทำให้มีโอกาสเกิดผิวอุดตันได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว และยังทำให้รู้สึกหนักหน้า อีกทั้งผิวมันอีกด้วย


4. เปลี่ยนหน้ากากอนามัยใหม่บ่อย ๆ

อย่าประมาทเด็ดขาด กับหน้ากากอนามัยเก่าที่เห็นว่ายังสะอาด หรือมีสภาพดีอยู่ เพราะสิ่งสกปรกอาจมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า หน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว ย่อมมีสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคติดอยู่เสมอ อย่าเสียดาย เพราะสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมีค่ามากกว่าเสมอ


6 ข้อควรทำ "หยุดสิว" แม้ต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกวัน

5. ใช้หน้ากากอนามัยเนื้อนุ่มและพอดีกับใบหน้า

การเลือกหน้ากากอนามัยไม่ควรเน้นแต่เพียงเรื่องแบรนด์หรือลวดลายสีสันสดใส แต่ควรเน้นที่ความนุ่มของหน้ากาก และเลือกใส่หน้ากากอนามัยที่มีความพอดีกับใบหน้า ทั้งนี้เพื่อลดการเสียดสีกับผิวหน้าและไม่ทำให้ผิวหน้าโดนกดทับมากจนเกินไป


6. หาช่วงเวลาถอดหน้ากากอนามัยออกเสียบ้าง

การรู้จักป้องกันย่อมเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ไม่ควรมากจนเกินไป โดยเฉพาะการสวมหน้ากากอนามัยเป็นเวลานาน จนแทบจะไม่ค่อยถอดออกมาเลย เพราะพฤติกรรมเหล่านี้อาจนำมาสู่การเกิดสิวที่หนักมาก เนื่องจากผิวที่ถูกปิดด้วยหน้ากากอนามัยจะเกิดการอับชื้น และทำให้เกิดความมันมากกว่าปกติ จึงควรออกไปที่อากาศโปร่ง คนไม่หนาแน่น เปิดหน้ากากอนามัยออกเสียบ้าง


รู้ถึงวิธีการป้องกันไม่ให้เกิดสิวในช่วงเวลาที่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยกันไปแล้ว ก็นำไปปฏิบัติกันได้เลย รูก่อน ทำก่อน ป้องกันได้ก่อน เพราะเราคงต้องอยู่กับหน้ากากอนามัยกันไปอีกนานพอสมควร นอกจากจะปลอดภัยเรื่องสุขภาพร่างกายแล้ว สุขภาพผิวหน้าก็ต้องดีด้วยนะคะ


 

Naty Beauty House (เนตี้ บิวตี้ เฮาส์)

ร้านทำเล็บ ทำผม และทรีทเม้นท์หน้า ครบวงจร ย่านบางกรวย นนทบุรี

  • บริการทำเล็บ ทาสีเจล เพ้นท์เล็บ ต่อเล็บ สปามือเท้า พาราฟิน แว๊กซ์

  • บริการทำผม สระไดร์ สปาเส้นผม ทรีทเม้นท์ ดีท๊อกซ์ เส้นผม

  • บริการทรีทเม้นท์หน้า นวดหน้า ทรีทเม้นท์บำรุงผิว ยกกระชับผิว จัดกรอบหน้า การลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และการดูแลผิวเป็นสิวติดตาม Instagram | Facebook

สอบถาม จองคิว LINE

โทร 0616932351

แผนที่ Locationดู 134 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ที่คล้ายกัน

ดูทั้งหมด

Comentários


bottom of page